MS Ladies

TẬP HUẤN NHẮC LẠI VỀ KIỂM SOÁT NHIỄM KHUẨN CHO MS LADIES TỈNH LÀO CAI

Với mục đích củng cố lại kiến thức và nâng cao năng lực cho các MS Ladies, chương trình “Trao quyền và nâng cao vị thế cho phụ nữ thông qua cải thiện tiếp cận và sử dụng các dịch vụ, sản phẩm SKSS – KHHGĐ tại Lào Cai” (dự án MS Ladies Lào Cai) đã phối hợp với Đội phát triển Dịch vụ Y tế (MDT) tổ chức hai lớp tập huấn nhắc lại về kiểm soát nhiễm khuẩn cho 60 MS Ladies tại tỉnh Lào Cai.

Hai lớp học đã diễn ra trong hai ngày 24 và 25 tháng 9, với sự hướng dẫn của bác sĩ Hoàng Đức Viễn thành viên MDT và học viên là các MS Ladies của các huyện Bát Xát, Bảo Thắng, thị xã Sapa và TP. Lào Cai. Ngoài việc củng cố lại các kiến thức về lý thuyết cũng như thực hành về kiểm soát nhiễm khuẩn, bác sĩ Viễn cùng các học viên cũng đã nhận xét về các vấn đề còn tồn tại trong thực hiện kiểm soát nhiễm khuẩn từ kết quả iQTA 2019 và 2020 của từng huyện, thị xã, thành phố, và cùng thảo luận đưa ra cách khắc phục cho từng vấn đề.

MS Lady Trần Thị Dung – Nữ hộ sinh Trạm Y tế xã Mường Bo, thị xã Sapa - luôn tham gia đầy đủ các buổi tập huấn của chương trình vui vẻ cho biết: “Nhờ có khóa tập huấn mình đã biết cách rửa tay và đi găng theo đúng các bước để đảm bảo tốt nhất quy trình phòng chống nhiễm khuẩn. Rất mong các lớp tập huấn sẽ diễn ra thường xuyên để các MS Ladies có cơ hội được giải đáp được các khúc mắc trong quá trình cung cấp dịch vụ tại đơn vị.”

EZS.VN
Home care spa
Click to call