MS Ladies

TẬP HUẤN CẬP NHẬT KỸ NĂNG CHO MS LADIES TỈNH SƠN LA

Với mục tiêu hỗ trợ ngành Y tế địa phương cải thiện kỹ năng và củng cố kiến thức cho đội ngũ cán bộ Y tế, từ ngày 14 đến 17 tháng 9, chương trình “Trao quyền và nâng cao vị thế kinh tế cho phụ nữ thông qua cải thiện tiếp cận và sử dụng các dịch vụ sản phẩm SKSS-KHHGĐ tại tỉnh Sơn La” (gọi tắt là chương trình MS Ladies Sơn La) đã tổ chức thành công lớp tập huấn cập nhật kỹ thuật đặt dụng cụ tử cung và truyền thông, tư vấn các biện pháp tránh thai cho các MS Ladies tại tỉnh Sơn La.

Hai giảng viên của khóa tập huấn là bác sĩ Nguyễn Văn Nam và bác sĩ Hoàng Đức Viễn thuộc đội Phát triển dịch vụ Y tế (MDT) đã hướng dẫn cho 30 MS Ladies đến từ các huyện Mai Sơn, Mường La, Thuận Châu, thành phố Sơn La và Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Sơn La. Ngoài ra trong đợt tập huấn này, chương trình cũng kết hợp củng cố kiến thức và nâng cao kỹ năng đặt dụng cụ tử cung cho các giám sát viên tuyến tỉnh trong khuôn khổ dự án.

Bác sĩ Nguyễn Văn Nam hướng dẫn các học viên đặt dụng cụ tử cung

Mặc dù đang trong thời gian tích cực phòng chống dịch COVID-19 tại địa phương, các chị em MS Ladies là cán bộ Y tế vẫn rất nghiêm túc tham gia đầy đủ khóa học và hào hứng với phần thực hành.

Ms Lady Lường Thị Thanh – công tác tại TYT xã Chiềng Pha, huyện Thuận Châu – chia sẻ: “Điều ấn tượng nhất đó là cách tiếp cận của các thầy rất gần gũi và dễ hiểu, giúp cho các chị em trong lớp học cảm thấy thoải mái khi đưa ra những thắc mắc, nhờ đó cũng giúp thực hành và tiếp thu bài giảng dễ dàng hơn.”

“Dự án đã mang lại những lợi ích thiết thực cho hệ thống y tế tỉnh Sơn La, đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao thông qua các khóa đào tạo nâng cao kiến thức chuyên môn” – bà Vũ Thanh Bình, trưởng phòng nghiệp vụ Y Dược, Sở Y tế tỉnh Sơn La cho biết. “Người dân cũng được lợi rất nhiều khi được tiếp cận tới các sản phẩm chất lượng cao, nguồn gốc rõ ràng trên khắp địa bàn tỉnh ngay tại cộng đồng. Đây là điểm đáng quý mà các dự án trước đây hầu như chưa đem lại được.”

EZS.VN
Home care spa
Click to call