MS Ladies

HỘI NGHỊ GIAO BAN DỰ ÁN MS LADIES TẠI LÀO CAI

Ngày 29 và 30 tháng 10, chương trình “Trao quyền và nâng cao vị thế kinh tế cho phụ nữ thông qua cải thiện tiếp cận và sử dụng các dịch vụ, sản phẩm SKSS - KHHGĐ” (gọi tắt là chương trình MS Ladies Lào Cai) đã phối hợp với Sở Y tế tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị giao ban tại TP. Lào Cai và huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai.

Trong 9 tháng đầu năm 2020, chương trình MS Ladies tại Lào Cai đã triển khai nhiều hoạt động tích cực trên địa bàn TP. Lào Cai cũng như trên địa bàn huyện Bảo Thắng, và đạt được những kết quả tích cực.

Cụ thể tại TP. Lào Cai, trong chín tháng đầu năm 2020, tỉ lệ các khách hàng uống thuốc tránh thai hàng ngày và sử dụng bao cao su trên địa bàn đã vượt chỉ tiêu 100-200%, tỉ lệ khách hàng sử dụng các biện pháp tránh thai dài hạn khác cũng đã đạt 45-60%. Tại huyện Bảo Thắng, từ tháng 6 năm 2019 đến nay các MS Ladies đã tổ chức 177 buổi truyền thông cho hơn 5000 khách hàng tại các Trạm Y tế, thôn, bản, và các trường học trên địa bàn huyện. Cho đến ngày 30 tháng 9 năm nay, các MS Ladies tại huyện Bảo Thắng đã phục vụ được 5.359 lượt khách hàng.


Ông Nguyễn Văn Minh – Giám đốc TTYT TP. Lào Cai phát biểu tại hội nghị

Hội nghị giao ban chương trình tại Lào Cai là dịp để lãnh đạo các đơn vị tham gia dự án nắm bắt được các hoạt động triển khai, kết quả đạt được của chương trình trong thời gian qua, đồng thời cũng là dịp để các MS Ladies chia sẻ kinh nghiệm, mạnh dạn trao đổi những khó khăn, thuận lợi trong quá trình hoạt động, những kỹ năng tư vấn dịch vụ, kỹ năng truyền thông và đề ra những giải pháp để cung ứng dịch vụ và sản phẩm trên địa bàn trong thời gian tới đạt hiệu quả cao hơn.

 

EZS.VN
Home care spa
Click to call