MS Ladies

GIÁM SÁT HỖ TRỢ MS LADIES TỈNH LÀO CAI

Ngày 13 đến 16 tháng 4, chương trình MS Ladies tại Lào Cai đã phối hợp với Đội đảm bảo chất lượng của Marie Stopes Việt Nam thực hiện hoạt động giám sát hỗ trợ cho năm MS Ladies tại bốn cơ sở y tế trên địa bàn huyện Bảo Thắng, Bát Xát và thị xã Sapa, tỉnh Lào Cai.

Mục đích của hoạt động lần này là đánh giá năng lực cho các Giám sát viên cũng như MS Ladies đang hoạt động trên đia bàn, cụ thể trong các nội dung: kỹ năng thực hành truyền thông, tư vấn các biện pháp tránh thai; kiến thức về khống chế nhiễm khuẩn; kỹ năng cấp cứu cơ bản; đồng thời đảm bảo chất lượng dịch vụ cũng như các yêu cầu về chuyên môn khác được đảm bảo tại các Trạm Y tế, cơ sở y tế tham gia trong chương trình.  

Người giám sát chính cho hoạt động là bác sĩ Nguyễn Văn Nam – Đội trưởng Đội đảm bảo chất lượng của Marie Stopes Việt Nam, cùng với sự hỗ trợ của đội ngũ các giám sát viên và các đội trưởng đội MS Ladies. Bác sĩ Nguyễn Văn Nam đã quan sát các MS Ladies thực hiện tư vấn, cung cấp dịch vụ lâm sàng và phi lâm sàng, hướng dẫn, trao đổi và đề ra các giải pháp tháo gỡ khó khăn còn tồn tại của các MS Ladies đồng thời xây dựng kế hoạch hành động.

Bác sĩ Nguyễn Văn Nam cho biết: “Các MS Ladies thực hiện khá tốt việc lập hồ sơ khách hàng, có nhiều tiến bộ trong khâu tư vấn khách, cung cấp được nhiều thông tin hơn, đầy đủ và chính xác hơn. Quá trình cung cấp dịch vụ cho khách hàng cũng được các MS Ladies và giám sát viên thực hiện tương đối tốt, đúng kỹ thuật và quy trình.”

EZS.VN
Home care spa
Click to call