Hợp tác với doanh nghiệp

TƯ VẤN VÀ KHÁM SỨC KHỎE CHO 500 NỮ CÔNG NHÂN TỈNH KHÁNH HÒA

Ngày 8.4, tại Công ty TNHH MTV Phát triển Trang phục Phụ nữ Kiểu Pháp Việt Nam (đóng tại Khu Công nghiệp Suối Dầu), Chương trình Hợp tác Sức khỏe Doanh nghiệp đã phối hợp với Liên đoàn Lao động Khánh Hòa và Công đoàn các Khu Công nghiệp tỉnh đã phối hợp với tổ chức khám và tư vấn về sức khỏe sinh sản cho 500 nữ công nhân.

Toàn bộ nữ công nhân lao động được thăm khám đang làm việc tại nhà máy của Công ty TNHH MTV Phát triển Trang phục Phụ nữ Kiểu Pháp Việt Nam. Các nữ công nhân được thăm khám theo nhóm để đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19.


500 lao động nữ làm việc tại nhà máy ở khu công nghiệp được thăm khám sức khỏe sinh sản miễn phí. Ảnh: Phương Linh

Tại đây, chị em được các bác sĩ chuyên khoa đến từ phòng khám Marie Stopes Nha Trang tư vấn, siêu âm, khám phụ khoa, cấy que tránh thai…miễn phí. Đồng thời, chị em được cập nhật các kiến thức chăm sóc sức khỏe trong thai kỳ, các biện pháp tránh thai an toàn dấu hiệu nhận biết bị viêm nhiễm, bệnh phụ khoa.

Bà Nguyễn Thị Hằng - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Khánh Hòa - cho biết, đây là năm thứ 3 hoạt động chăm sóc sức khỏe sinh sản cho đoàn viên nữ trong các doanh nghiệp được Công đoàn tỉnh phối hợp thực hiện.

Đã có gần 1.500 nữ đoàn viên trong các doanh nghiệp trong tỉnh được thăm khám, tư vấn miễn phí. Qua các đợt thăm khám phối hợp với tuyên truyền, đã có hàng trăm chị em được các bác sĩ phát hiện bệnh lý liên quan và điều trị bệnh kịp thời.

“Đây cũng là hoạt động thiết thực, sát sườn mà người lao động cần. Khánh Hòa hiện có hơn 50.000 đoàn viên nữ. Riêng khu công nghiệp đang quản lý hơn 8.000 lao động nữ đang làm việc tại các doanh nghiệp. Thực tế, rất ít chị em chủ động kiểm tra sức khỏe sinh sản thường xuyên phần vì công việc phần vì còn tâm lý coi nhẹ. Vì vậy, Công đoàn tỉnh và các cấp sẽ tiếp tục triển khai hoạt động này trong tháng công nhân cho khoảng 300 chị em nữa” - bà Hằng thông tin.

Trích dẫn báo Lao động.

EZS.VN
Home care spa
Click to call