Hợp tác với doanh nghiệp

TẬP HUẤN NÂNG CAO KỸ NĂNG CHO CÁN BỘ Y TẾ TẠI BẮC GIANG

Từ ngày 22 đến ngày 25 tháng 10, chương trình Hợp tác Sức khỏe Doanh nghiệp đã phối hợp với đội MDT tổ chức lớp tập huấn về sàng lọc sớm Ung thư Cổ tử cung bằng phương pháp VIA và Phòng chống nhiễm khuẩn cho các cán bộ y tế của Trạm Y tế hai xã Quang Châu và Vân Trung, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang. Đây là hoạt động đào tạo nằm trong khuôn khổ dự án Công nhân khỏe mạnh – Nhà máy thịnh vượng – Thương hiệu nổi tiếng (Healthy Workers – Wealthy Factory – Reputable Brand), do tập đoàn Apple của Hoa Kỳ tài trợ, nhằm nâng cao năng lực và chất lượng của hai trạm y tế để cung cấp dịch vụ cho công nhân của nhà máy Lukeshare và người dân trên cùng địa bàn.

Bác sĩ Nguyễn Thị Yến và bác sĩ Nguyễn Anh Tuấn của đội MDT, với sự hỗ trợ của đội dự án, đã trực tiếp giảng dạy lý thuyết và hướng dẫn thực hành cho các học viên. Nội dung chính của hai ngày học bao gồm: chuẩn phòng ngừa nhiễm khuẩn, quy trình xử lý dụng cụ, cách phân loại chất thải, dịch tễ học và sinh lý bệnh ung thư, quy trình và tư vấn sàng lọc Ung thư cổ tử cung bằng biện pháp VIA và thực hành kỹ thuật VIA trên khách hàng. Ngoài ra, giảng viên tổ chức bài kiểm tra kỹ năng trước và sau khóa học để đánh giá sự thay đổi về kiến thức của học viên.

 

Bác sĩ Nguyễn Thị Yến hướng dẫn cán bộ y tế tại TYT xã Vân Trung, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang

Kết thúc khóa học, bác sĩ Nguyễn Anh Tuấn chia sẻ: “Trước khi tham gia khóa học thì các cán bộ y tế ở đây mới nghe nói đến phương pháp VIA, tuy nhiên họ lại chưa được tham gia một lớp đào tạo bài bản và chính thống nào về chủ đề này. Sau khi tham gia tập huấn và được thực hành trên khách hàng thật các cán bộ y tế đã có những kiến thức và kỹ năng cơ bản để tư vấn cho khách hàng. Đồng thời Trạm y tế sẽ có thể triển khai lồng ghép dịch vụ này trong hoạt động khám chữa bệnh hàng ngày.

EZS.VN
Home care spa
Click to call