Hợp tác với doanh nghiệp

ĐÀO TẠO KỸ NĂNG CHO CÁN BỘ Y TẾ VÀ ĐỒNG ĐẲNG VIÊN TẠI NHÀ MÁY LUXSHARE, BẮC GIANG

Với mục tiêu nâng cao nhận thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản, đồng thời nâng cao năng lực và chất lượng dịch vụ của hai phòng y tế tại hai nhà máy Luxshare Quang Châu và Vân Trung tại huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang, chương trình Hợp tác Sức khỏe Doanh nghiệp đã tổ chức lớp tập huấn về kỹ năng tư vấn SKSS cho cán bộ y tế của hai phòng khám, và kỹ năng truyền thông cho các giáo dục viên đồng đẳng tại hai nhà máy Luxshare.

Lớp tập huấn với sự tham gia của giảng viên là bác sĩ Nguyễn Anh Tuấn – thành viên MDT và bác sĩ CKI Trần Thị Minh Tâm đã đào tạo thành công cho sáu cán bộ y tế tại hai nhà máy và gần 80 nữ công nhân là các giáo dục viên đồng đẳng của hai nhà máy tại thị xã Quang Châu và Vân Trung, tỉnh Bắc Giang.

Cán bộ y tế tại nhà máy thực hành kỹ năng tư vấn

Các nội dung đào tạo bao gồm các kỹ năng tư vấn và kiến thức về sức khỏe sinh sản với bốn chủ đề chính: Sàng lọc sớm Ung thư cổ tử cung, Chăm sóc thai nghén, Các biện pháp tránh thai, và Khám + điều trị các viêm nhiễm đường sinh sản. Riêng đối với lớp đào tạo của các đồng đẳng viên có thêm nội dung hướng dẫn làm báo cáo khảo sát qua Google và đào tạo thêm về kỹ năng truyền thông, nhằm giúp các đồng đằng viên được củng cố thêm kiến thức, tự tin hơn để chia sẻ những thông tin hữu ích về chăm sóc sức khỏe với các đồng nghiệp.

Bên canh việc đào tạo, chương trình cũng đã thực hiện khảo sát tìm hiểu hành vi và nhận thức của nữ công nhân về các vấn đề về chăm sóc SKSS nhằm đưa ra những giải pháp can thiệp kịp thời và phù hợp hơn trong hoạt động cung cấp dịch vụ cho nữ công nhân tại nhà máy. 

EZS.VN
Home care spa
Click to call