Chương trình Tăng cường năng lực Y tế công

HỘI THẢO SƠ KẾT 9 THÁNG ĐẦU NĂM CHƯƠNG TRÌNH PSS NĂM 2020

Ngày 7 và 8 tháng 10, Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) đã phối hợp với tổ chức Marie Stopes Việt Nam tổ chức Hội thảo Sơ kết 9 tháng đầu năm chương trình “Tăng cường Năng lực Y tế công” (PSS) năm 2020 tại TP. Huế.

Năm 2020 là năm hoạt động cuối cùng của chương trình PSS trong giai đoạn 2015-2020. Hội thảo được tổ chức nhằm đánh giá các kết quả, tác động của chương trình, đồng thời cũng là cơ hội để Tổng cục DS - KHHGĐ và tổ chức Marie Stopes Việt Nam trao đổi về những định hướng hợp tác sau khi chương trình kết thúc.

Tham gia hội thảo có bà Nguyễn Thị Ngọc Lan – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục DS – KHHGĐ, ông Mai Trung Sơn – Phó Vụ trưởng Vụ quy mô Dân số, Giám đốc Ban quản lý chương trình PSS, bà Nguyễn Thị Bích Hằng – Trưởng đại diện tổ chức Marie Stopes Việt Nam, bà Định Thị Nhuận – Giám đốc chương trình PSS Việt Nam, các cán bộ thực hiện và hỗ trợ chương trình PSS Việt Nam tại các tỉnh và các lãnh đạo, cán bộ dự án của 21 tỉnh tham gia chương trình PSS trên cả nước.

Vượt qua những rào cản về dịch bệnh COVID-19, trong 9 tháng đầu năm 2020 các tỉnh tham gia chương trình PSS đã đạt được những kết quả đáng tự hào. Toàn chương trình đã đạt 73% chỉ tiêu về số ca đặt vòng và các hoạt động giám sát chất lượng cũng đã đạt gần 80%.

Thạc sĩ, Bác sĩ Mai Trung Sơn - Phó Vụ trưởng Vụ quy mô Dân số, Giám đốc Ban quản lý chương trình PSS - phát biểu tại hội thảo

Các tỉnh tham gia chương trình đều đánh giá rất cao những tác động mà chương trình PSS đã mang lại tại các địa phương. Ông Mai Trung Sơn - Phó Vụ trưởng Vụ quy mô Dân số, Giám đốc Ban quản lý chương trình PSS – nhấn mạnh rằng: “Chương trình PSS là một dự án hiếm hoi mà hầu hết nguồn kinh phí là dành cho tuyến cơ sở. Đây là điểm nhấn vô cùng tuyệt vời của dự án.”

Sau nhiều năm hoạt động, chương trình PSS đã để lại nhiều dấu ấn về các tác động của chương trình, đặc biệt là các hoạt động đào tạo và giám sát chất lượng sau đào tạo. Trưởng đại diện Nguyễn Thị Bích Hằng chia sẻ: “Marie Stopes Việt Nam sẽ tiếp tục cùng với Chi cục Dân số tại các địa phương quan tâm, duy trì các thực hành tốt để có thể mang các dịch vụ SKSS/KHHGĐ chất lượng tới cho nhiều người dân tại các địa phương, đồng thời cam kết mạnh mẽ trong việc hợp tác với ngành Y tế để góp phần hoàn thành các mục tiêu chăm sóc SKSS và KHHGĐ của người dân Việt nam một cách bền vững.”

 

EZS.VN
Home care spa
Click to call