Chương trình Tăng cường năng lực Y tế công

ĐÀO TẠO KỸ THUẬT CHO CÁN BỘ Y TẾ TẠI BÌNH PHƯỚC VÀ LÂM ĐỒNG

Từ ngày 3 – 5 tháng 11, chương trình Tăng cường Năng lực Y tế công (gọi tắt là chương trình PSS) đã tiếp tục hỗ trợ cho tỉnh Bình Phước đào tạo về kỹ thuật cấy que tránh thai hai nang cho 14 cán bộ y tế đang công tác tại các Trung tâm y tế, Bệnh viện Đa khoa tỉnh và một số phòng khám tư nhân trên địa bàn.

Đây là lớp đào tạo cấy que tránh thai thứ hai diễn ra tại tỉnh Bình Phước và tổng số cán bộ y tế đã được đào tạo là 33 người. Ngoài nội dung lý thuyết, tất cả các học viên đều được tham gia nội dung thực hành cung cấp dịch vụ trên khách hàng thật. Được chương trình PSS hỗ trợ thêm về chi phí dịch vụ, các khách hàng tham gia nhận dịch vụ chỉ phải chi trả chi phí rất thấp nên các chị em phụ nữ có nhu cầu tại tỉnh đăng ký nhận dịch vụ rất đông. Trong hai ngày 4 và 5 tháng 11, đoàn CCDV đã cấy que tránh thai Femplant thành công cho gần 150 khách hàng, giúp cho các chị em phụ nữ yên tâm tránh thai trong bốn năm.

 

Ngày 11 -13 tháng 11, chương trình PSS cũng đã tổ chức đào tạo kỹ thuật cấy que tránh thai và đặt dụng cụ tử cung cho 46 cán bộ y tế tại tỉnh Lâm Đồng, cấy que thành công cho 90 khách hàng trên địa bàn. Sau khi kết thúc lớp học cấy que, 25/26 học viên đã đạt mức năng lực có thể cung cấp dịch vụ độc lập không cần giám sát.

 

 

Các học viên thực hành đặt dụng cụ tử cung tại CCDS tỉnh Lâm Đồng

 

Học viên Lê Thị Chinh tại Bình Phước chia sẻ: “Phương pháp giảng bài của Bác sĩ Nguyễn Văn Nam rất hay. Học viên được chủ động trao đổi kiến thức, kinh nghiệm và ghi nhớ bài ngay tại lớp. Ban tổ chức vận động khách hàng đến nhận dịch vụ đông, giúp học viên có được cơ hội thực hành nhiều và tự tin thực hiện dịch vụ ngay sau khi lớp tập huấn kết thúc.”

 

Anh Lưu Quang Đức, cán bộ dân số của Trung Tâm y tế huyện Hớn Quản, Bình Phước chia sẻ thêm: “Rất bất ngờ với sự tổ chức, điều phối chuyên nghiệp của chương trình PSS. Rất đông khách hàng đến dồn dập trong một buổi sáng mà ban tổ chức đã sắp xếp đón tiếp, tư vấn, cấp phát thuốc và giúp khách hàng nhận dịch vụ rất trật tự. Khách hàng được đón tiếp, tư vấn cặn kẽ, giải thích rõ ràng trong mọi trường hợp và đa số khách hàng đều tỏ ra rất vui và hài lòng.”

EZS.VN
Home care spa
Click to call