Chương trình Tăng cường năng lực Y tế công

ĐÀO TẠO KỸ NĂNG CHO CÁN BỘ Y TẾ TỈNH ĐỒNG THÁP VÀ LONG AN

Với mục tiêu nâng cao kỹ năng tư vấn, kỹ thuật đặt vòng và kiểm soát nhiễm khuẩn cho đội ngũ cán bộ y tế tuyến cơ sở, chương trình “Tăng cường năng lực Y tế công” (PSS) đã hỗ trợ tỉnh Long An tổ chức hai lớp đào tạo cập nhật về “Kỹ thuật đặt dụng cụ tử cung, kỹ năng tư vấn và kiểm soát nhiễm khuẩn cho khoảng 70 cán bộ y tế tuyến cơ sở.

Lớp học diễn ra từ ngày 27 đến 30 tháng 10 với sự tham gia của giảng viên là bác sĩ Nguyễn Đức Anh của đội Phát triển dịch vụ Y tế (MDT) và các học viên là các cán bộ y tế được lựa chọn tham gia chương trình để thay cho số cán bộ đã về hưu và chuyển công tác của tỉnh Long An trong năm 2020. Các học viên khi hoàn thành lớp tập huấn được cấp giấy chứng nhận hoàn thành lớp tập huấn do MSV và Chi cục Dân số trao, chứng nhận đủ điều kiện để cung cấp dịch vụ một cách độc lập.

Học viên tại Long An thực hành kỹ năng tư vấn đặt dụng cụ tử cung

Cũng trong thời gian này, chương trình PSS đã tổ chức phổ cập và cập nhật kỹ năng Cấp cứu cơ bản cho người cung cấp dịch vụ của tỉnh Đồng Tháp. Giảng viên của MSV – Bác sĩ Nguyễn Trọng Hậu – đã phối hợp với các giám sát viên địa phương hướng dẫn các học viên về lý thuyết và kỹ năng thực hành Cấp cứu cơ bản cả trên mô hình và trên người thật. 

Chị Nguyễn Thị Ánh Mai – học viên lớp tập huấn tại Long An – chia sẻ sau buổi học: “Ra trường đi làm việc đến nay gần 33 năm rồi mới được tham gia lớp tập huấn cập nhật bổ ích như thế này. Giảng viên hướng dẫn vô cùng chi tiết. Mình ấn tượng nhất về cách kiểm tra sự toàn vẹn của bao vòng; lắp vòng trong bao và cách sắp xếp mâm dụng cụ theo nguyên tắc vô khuẩn. Sự chuẩn bị mâm dụng cụ như vậy giúp cho mình không bị quên bài và mâm dụng cụ sạch sẽ khi kết thúc ca cung cấp dịch vụ”.

 

 

EZS.VN
Home care spa
Click to call