Chương trình Tăng cường năng lực Y tế công

ĐÀO TẠO CẤY QUE TRÁNH THAI CHO CÁN BỘ Y TẾ TỈNH LÂM ĐỒNG

Với mục đích hỗ trợ địa phương đa dạng hóa các biện pháp tránh thai và đáp ứng nhu cầu sử dụng biện pháp KHHGĐ trên địa bàn tỉnh, vào ngày 20 đến ngày 22 tháng 10, chương trình “Tăng cường năng lực Y tế công” đã phối hợp với Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh Lâm Đồng tổ chức lớp đào tạo kỹ thuật cấy que tránh thai cho các cán bộ y tế tỉnh Lâm Đồng.

Khóa đào tạo diễn ra trong ba ngày với đầy đủ các phần lý thuyết và thực hành, với sự hướng dẫn của bác sĩ Trần Đình Chiến và bác sĩ Nguyễn Văn Nam đến từ đội Đảm bảo chất lượng của tổ chức Marie Stopes Việt Nam (MDT), và sự hỗ trợ của phòng khám Marie Stopes Đồng Nai.

Trong hai ngày 21 và 22 tháng 10 diễn ra phần thực hành của khóa học, chương trình đã thu hút được 105 khách hàng tới sử dụng dịch vụ cấy que tránh thai tại các Trung tâm Y tế huyện Cát Tiên, huyện Đạ Tẻ và huyện Đơn Dương.

Các học viên lần này tại Lâm Đồng đều là các học viên lần đầu được tham gia đào tạo của chương trình nên đa phần tỏ ra rất hứng thú với giờ học. Bên cạnh việc được nghe giảng đầy đủ các kiến thức về lý thuyết, cũng như hướng dẫn về thực hành, các học viên cũng được đánh giá năng lực thông qua thái độ trong quá trình học, các kết quả đầu ra, đầu vào về kiến thức và đánh giá kỹ năng thông qua các phần thực hành trên mô hình và trên người thật. Kết thúc lớp đào tạo, 100% học viên đều được đánh giá là đủ điều kiện để có thể cung cấp dịch vụ một cách độc lập, không cần người giám sát.

EZS.VN
Home care spa
Click to call