Chương trình Tăng cường năng lực Y tế công

ĐÀO TẠO CẬP NHẬT KỸ NĂNG CUNG CẤP DỊCH VỤ CHO CÁN BỘ Y TẾ TỈNH HẢI DƯƠNG

Với mục đích củng cố năng lực và bồi dưỡng cho cán bộ y tế tại địa phương, ngày 21 và 22 tháng 10, chương trình “Tăng cường năng lực Y tế công” (PSS) đã phối hợp với Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh Hải Dương tổ chức lớp tập huấn cập nhật kỹ năng cho các cán bộ y tế cung cấp dịch vụ tại 12 huyện, thị xã và thành phố của tỉnh Hải Dương.

Nội dung của lớp tập huấn bao gồm cập nhật các kỹ năng về tư vấn, cập nhật các kiến thức lý thuyết và thực hành về kỹ thuật đặt, tháo dụng cụ tử cung, quản lý tai biến và phòng chống nhiễm khuẩn trong cung cấp dịch vụ. Đối tượng tham gia của lớp tập huấn lần này là các bác sĩ, nữ hộ sinh, y sĩ sản nhi tuyến huyện, xã đã và đang thực hiện tốt kỹ thuật đặt dụng cụ tử cung nhưng chưa được tham gia khóa đào tạo của chương trình.

Bác sĩ Nguyễn Đức Anh – thành viên MDT – hướng dẫn các học viên về kỹ năng phòng chống nhiễm khuẩn

Vì lần đầu được tham gia lớp tập huấn của chương trình nên hầu hết các cán bộ y tế đều tỏ ra rất hào hứng và nhiệt tình tham gia phần thực hành cũng như chia sẻ các thắc mắc và kinh nghiệm trong quá trình cung cấp dịch vụ tại cơ sở. Sau khi tham gia lớp tập huấn, các học viên được cấp giấy chứng nhận đã hoàn thành lớp tập huấn do tổ chức Marie Stopes Việt Nam và chi cục Dân số ký và công nhận.

 

EZS.VN
Home care spa
Click to call