BlueStar – Ngôi Sao Xanh

KẾT THÚC CHƯƠNG TRÌNH NHƯỢNG QUYỀN XÃ HỘI Y TẾ TƯ NHÂN BLUESTAR – NGÔI SAO XANH

Ngày 14 tháng 11 tại TP. Đà Lạt, chương trình Nhượng quyền xã hội Y tế tư nhân BlueStar – Ngôi Sao Xanh đã tổ chức Hội thảo kết thúc chương trình sau 12 năm hoạt động.

Buổi Hội thảo có sự tham gia của ông Nguyễn Đức Vinh - Vụ Trưởng Vụ Sức khỏe bà mẹ và Trẻ em, Bộ Y tế, đại diện đến từ các Sở Y tế của các tỉnh tham gia chương trình, bà Nguyễn Thị Bích Hằng – Trưởng đại diện Marie Stopes Việt Nam và hơn 150 thành viên là đại diện đến từ các phòng khám tư nhân thuộc mạng lưới BlueStar- Ngôi Sao Xanh.

Trải qua 12 năm hoạt động, các tác động của chương trình đối với y tế tư nhân là những tín hiệu đáng mừng cho chất lượng dịch vụ của các phòng khám Sản phụ khoa – Kế hoạch hoá gia đình tư nhân nói riêng và cho ngành Y tế Việt Nam nói chung.

Theo đó, với sự tham gia của hơn 300 phòng khám tư nhân trên khắp cả nước, chương trình Nhượng quyền xã hội BlueStar- Ngôi Sao Xanh tính đến nay đã đạt được những kết quả ấn tượng: phục vụ hơn 10 triệu khách hàng, trong đó có 3 triệu khách hàng nhận dịch vụ kế hoạch gia đình; giúp ngăn ngừa hơn 420.000 ca phá thai, 700.000 ca mang thai ngoài ý muốn; và giúp tiết kiệm hơn 29 triệu bảng Anh cho ngân sách y tế của quốc gia. Điểm đánh giá chất lượng dịch vụ của các phòng khám cũng đã được cải thiện xuất sắc từ 45% trong năm 2008, cho tới nay các phòng khám trong mạng lưới đều đã đạt điểm chất lượng dịch vụ trung bình là 96%.

Bên cạnh đó, mô hình Nhượng quyền xã hội BlueStar- Ngôi Sao Xanh cũng đã có những ảnh hưởng đáng kể trong việc chuẩn hóa chất lượng dịch vụ lâm sàng, nâng cao chất lượng dịch vụ một cách đồng đều trong khu vực y tế tư nhân, góp phần vào sự phát triển dịch vụ chăm sóc sức sức khoẻ sinh sản- kế hoạch hoá gia đình toàn diện tại Việt Nam.


Ông Nguyễn Đức Vinh phát biểu tại sự kiện

Đánh giá về hiệu quả của chương trình Nhượng quyền xã hội y tế tư nhân BlueStar- Ngôi Sao Xanh ông Nguyễn Đức Vinh - Vụ Trưởng Vụ Sức khỏe bà mẹ và Trẻ em, Bộ Y tế cho hay: “Các phòng khám trong mạng lưới đã thực hiện rất tốt về chuyên môn. Đến thời điểm hiện tại Bộ Y tế chưa nhận được bất kỳ báo cáo nào về tai biến, sai phạm của các phòng khám trong mạng lưới. Chưa kể, dưới sự điều hành của Marie Stopes Việt Nam, tổ chức này đã kết hợp chặt chẽ với Bộ Y tế, các sở y tế địa phương đảm bảo chất lương dịch vụ, thực hiện theo đúng quy định của Bộ Y tế, đạt chuẩn theo tiêu chí quốc tế”, ông Vinh nói.

Với những thành tích đã đạt được trong 12 năm vừa qua, theo ông Vinh đây là mô hình đáng nhân rộng trong việc kết hợp y tế công và y tế tư nhân cùng thực hiện nhiệm vụ bảo vệ nâng cao sức khoẻ nhân dân nói chung và chăm sóc sức khoẻ sinh sản nói riêng.

“Quan điểm của Bộ Y tế là không phân biệt y tế công và y tế tư nhân, nếu loại hình nào hoạt động chất lượng, được nhân dân tin cậy Bộ Y tế sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ sở phát triển”, ông Vinh khẳng định.

Đại diện Bộ Y tế cũng cho hay dù dự án đã kết thúc song ông hi vọng các phòng khám thuộc mạng lưới vẫn tiếp tuc hoạt động theo đúng tiêu chí cung cấp dịch vu chất lượng ngày càng cao, đáp ứng ngày càng tốt hơn như cầu chăm sóc sức khoẻ người dân.

Video BlueStar Ngôi Sao Xanh – 12 Năm hành trình sứ mệnh:

EZS.VN
Home care spa
Click to call