BlueStar – Ngôi Sao Xanh

90% khách hàng hài lòng với phòng khám BlueStar - Ngôi sao xanh

Trong 9 năm hoạt động, Bluestar đã cung ứng dịch vụ chăm sóc SKSS thiết yếu cho hơn 6 triệu khách hàng, trong đó có hơn 1,7 triệu khách hàng sử dụng dịch vụ KHHGĐ.

Sáng 28/3, tại Bà Rịa - Vũng Tàu, Marie Stopes Việt Nam (MSV) đã tổ chức lễ khởi động chu kì 3 của chương trình Nhượng quyền xã hội (NQXH) dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản (SKSS) và Kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ) mang tên Bluestar- Ngôi Sao Xanh giai đoạn 2016-2018, do chính phủ Úc tài trợ.

BlueStar - Ngôi Sao Xanh là nhãn hiệu nhượng quyền xã hội được tổ chức Marie Stopes International đăng ký bản quyền và sử dụng tại gần 20 quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam, BlueStar-Ngôi Sao Xanh là mô hình NQXH đầu tiên được áp dụng trên quy mô lớn tại khu vực y tế tư nhân trong lĩnh vực chăm sóc SKSS.

Chương trình được triển khai tại 7 tỉnh/thành: Hà Nội, Hải Phòng, Khánh Hòa, Tp.HCM, Bình Dương, Đồng Nai và An Giang, chú trọng vào nhóm phụ nữ có thu nhập thấp.

Từ năm 2008, chương trình Nhượng quyền xã hội BlueStar-Ngôi Sao Xanh được khởi động bởi MSV và Trung tâm Sức khỏe Sinh sản Cộng đồng (VNCRH).

Trong 9 năm hoạt động, mô hình NQXH Bluestar-Ngôi Sao Xanh đã nâng cao mức độ tuân thủ tiêu chuẩn lâm sàng của Bộ Y tế và các tiêu chuẩn của mô hình NQXH Bluestar- Ngôi Sao Xanh từ mức trung bình dưới 50% khi khảo sát ban đầu đến mức trên 90% vào năm 2015. Sự hài lòng của khách hàng tiếp cận dịch vụ trong mạng lưới đã tăng đáng kể tới mức trên 90% vào cùng năm.

Hơn 130 khóa tập huấn về chuyên môn và chất lượng dịch vụ đã được tổ chức cho 2.938 người cung cấp dịch vụ của mạng lưới. Cung ứng dịch vụ chăm sóc SKSS thiết yếu cho hơn 6 triệu khách hàng, trong đó có hơn 1,7 triệu khách hàng sử dụng dịch vụ KHHGĐ, chiếm 28,3% tổng số khách hàng.

Tỉ lệ thanh niên trẻ dưới 24 tuổi được phục vụ trong mạng lưới chiếm khoảng 25%. Tỉ lệ người có thu nhập thấp được mạng lưới phục vụ chiếm hơn 70% tổng số khách hàng. Các kết quả cung cấp dịch vụ nói trên ước tính góp phần ngăn ngừa: khoảng 428.000 ca mang thai ngoài ý muốn, 422 ca tử vong mẹ; 355 ca tử vong trẻ sơ sinh; 608.000 ca phá thai không an toàn, tiết kiệm được 24 triệu đô la Mỹ cho các hộ gia đình và toàn xã hội.

Về mặt kinh tế, doanh thu trung bình năm 2015 của các phòng khám tham gia mạng lưới nhượng quyền từ 5 năm trở lên đã tăng 125% so với năm 2010. Kết quả trên cho thấy, việc tham gia vào mạng lưới NQXH Bluestar- Ngôi Sao Xanh đã thực sự góp phần tăng cường năng lực cạnh tranh của các cơ sở nhượng quyền và từ đó giúp họ phát triển mô hình kinh doanh bền vững.

Mô hình NQXH Bluestar-Ngôi Sao Xanh đồng thời chia sẻ trách nhiệm giám sát hỗ trợ và cải thiện chất lượng các cơ sở y tế tư nhân với các Sở Y tế thuộc địa bàn của Dự án.

Tại buổi lễ sáng nay, bà Nguyễn Thị Bích Hằng, Trưởng đại diện MSV cho biết: “BlueStar - Ngôi Sao Xanh đã thực sự minh chứng được một điều quan trọng: Nếu được tổ chức tốt thành một mạng lưới có uy tín và duy trì tiêu chuẩn chất lượng dịch vụ cao, NQXH hoàn toàn có thể trở thành một mô hình hữu hiệu nhằm tăng cường và ổn định chất lượng dịch vụ chăm sóc SKSS/KHHGĐ, tăng cường tiếp cận dịch vụ của người dân có nhu cầu, và phát huy hiệu quả đầu tư của khu vực tư nhân vào thị trường cung ứng dịch vụ y tế theo hướng tự giác và chủ động tuân thủ các quy định của luật pháp”.

EZS.VN
Home care spa
Click to call