Câu chuyện từ cộng đồng

Que cấy tránh thai giúp duy trì hạnh phúc gia đình

 Chị Lê Thị Thanh năm nay  32 tuổi, công nhân  nhà máy Pou Sung mang thai ngoài ý muốn và sinh con thứ  3 khi con đầu của chị mới 9 tuổi và bé thứ hai mới hơn 2 tuổi. 

Chồng chị, lúc đó đang  làm nghề lái xe, đã phải nghỉ việc ở nhà để chăm sóc chị lúc sinh nở. Đồng lương công nhân của chị phải gồng gánh chi cho sinh hoạt của cả gia đình 5 người nên cuộc sống khá vất vả. Chị lo sợ nếu lại  “vỡ kế hoạch” thì những lúc con ốm, hay  thiếu tiền mua sữa cho con thì rất đau lòng. Nỗi ám ảnh đó đè nặng lên tâm lý cả hai vợ chồng khiến vợ chồng chị phải ngủ riêng phòng dù cả hai đều biết rằng điều đó có thể ảnh hưởng tới hạnh phúc vợ chồng. 
 
Sau khi đi làm trở lại, chị được giáo dục viên đồng đẳng tại Nhà máy tư vấn sử dụng biện pháp que cấy tránh thai. Các công nhân đã từng cấy que tránh thai cũng cho biết họ rất hài lòng về việc sử dụng que cấy.
Tại buổi khám lưu động của BlueStar tại nhà máy, chị tham khảo  các tờ rơi và được  bác sỹ tư vấn kỹ về hiệu quả của que cấy nên chị càng quyết tâm, thoải mái khi áp dụng biện pháp tránh thai này.Được biết, giá cấy que bên ngoài dao động từ 2,5-3 triệu đồng, bằng 1 tháng lương công nhân. Nhờ chương trình tài trợ của UNFPA và BlueStar, giá dịch vụ cấy chỉ còn 500,000 đối với khách hàng thu nhập thấp, và 100,000  đối với khách hàng nghèo. Do đó, những công nhân như chị Thanh có thể dễ dàng tiếp cận sử dụng dịch vụ. 
 
Chị hào hứng chia sẻ:“Từ nay vợ chồng tôi không còn sợ mang thai ngoài ý muốn và có thể duy trì được hạnh phúc gia đình. Tôi khuyến khích các chị em công nhân, đặc biệt những người không còn muốn sinh con như tôi sử dụng biện pháp tránh thai này.”
 
EZS.VN
Home care spa
Click to call