Lịch sử

Lịch sử thành lập tổ chức Marie Stopes International 

Marie Stopes International được sáng lập bởi bác sĩ Tim Black, CBE và vợ của ông vào năm 1976. Sau khi từ Papua New Guinea trở về nước Anh, Bác sĩ Black đã tiếp tục thuê lại phòng khám Marie Stopes ở trung tâm London, lúc đó từng là Phòng khám các Bà mẹ chuyên về kế hoạch hóa gia đình do tiến sĩ Marie Stopes tiên phong thành lập

 

Bác sĩ Black là người tiên phong xây dựng tổ chức theo mô hình kinh doanh thương mại và coi tất cả những người sử dụng dịch vụ đều là khách hàng. Cách tiếp cận này cho phép ông mở thêm các phòng khám ở nước Anh trong vòng 1 năm, nhằm đáp ứng nhu cầu của hàng nghìn phụ nữ.

Các phòng khám tại Anh đã rất thành công, mở ra cơ hội hợp tác với các đối tác nước ngoài tại Sri Lanka and Kenya… do đó Marie Stopes International ngày nay đã có mặt tại 37 quốc gia trên toàn thế giới.

Phòng khám Marie Stopes đầu tiên được thành lập tại thủ đô Luân Đôn, Vương quốc Anh

 

 

Marie Stopes Việt Nam

Marie Stopes International đến Việt Nam vào năm 1989, lấy tên là Marie Stopes Việt Nam và thành lập phòng khám đầu tiên tại Nghệ An. Trải qua hơn 30 năm hoạt động, Marie Stopes Việt Nam đã trở thành một tổ chức phi chính phủ đi đầu trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe sinh sản (SKSS) và kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ). Chúng tôi cung cấp các dịch vụ SKSS và KHHGĐ chất lượng thông qua các kênh chương trình sáng tạo nhằm mang đến thêm sự lựa chọn cho phụ nữ Việt Nam.

Kể từ đó, sứ mệnh nhằm đảm bảo mỗi cá nhân được quyền “Sinh con theo lựa chọn, không phải ngoài ý muốn”, luôn là trọng tâm trong mọi hành động của chúng tôi. Chúng tôi đã hợp tác với các đối tác để đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng, đặc biệt là nhóm đối tượng dễ bị tổn thương và có nhu cầu cao chưa được đáp ứng.

Mục tiêu chính của chúng tôi là giúp phụ nữ ngăn ngừa mang thai ngoài ý muốn và giảm số ca phá thai không an toàn, hai trong số những nguyên nhân chính gây tử vong của phụ nữ trên toàn thế giới.
 

 

 

EZS.VN
Home care spa
Click to call