Dịch vụ cung cấp

CHẤM DỨT THAI NGHÉN AN TOÀN

Một trong những biện pháp chấm dứt thai nghén an toàn mà bạn có thể lựa chọn là Chấm dứt thai nghén an toàn bằng thủ thuật. Hãy nhớ rằng: việc chấm dứt thai nghén chỉ được thực hiện khi bạn hoàn toàn tự nguyện và ý thức được quyết định của mình. Trước khi tiến hành thủ thuật, bạn cũng sẽ được tư vấn về biện pháp tránh thai. Chúng tôi khuyến khích tất cả khách hàng, trước khi rời phòng khám Marie Stopes Việt Nam đều lựa chọn được một biện pháp tránh thai phù hợp nhất cho mình.
 
Quá trình chấm dứt thai nghén bằng thủ thuật được thực hiện như thế nào?
Đây là biện pháp đơn giản, nhanh và an toàn. Thủ thuật được thực hiện trong vòng 10 phút và thai được lấy ra qua một ống nhỏ mềm, không gây đau. Khách hàng sẽ nghỉ ngơi tại phòng khám khoảng từ 30 phút đến 1 giờ trước khi ra về. Chúng tôi cam kết đảm bảo sự riêng tư và bí mật của khách hàng.
 
Bạn sẽ cảm thấy như thế nào khi thực hiện thủ thuật chấm dứt thai nghén?
Mỗi người sẽ có cảm giác khác nhau một chút, tuy nhiên, cảm giác chung là hơi khó chịu như là đau bụng kinh. Cảm giác này chỉ xuất hiện trong một khoảng thời gian rất ngắn và nhanh chóng giảm đi sau khi thủ thuật kết thúc.
 
Bạn có thể gặp rủi ro không?
Sẽ rất ít rủi ro khi thai còn nhỏ. Tuy nhiên, bạn cũng cần nhận thức được một số nguy cơ có thể gặp phải khi lựa chọn biện pháp hút thai. Cụ thể:

Bạn nên thực hiện đúng hướng dẫn chăm sóc sức khỏe sau khi chấm dứt thai nghén của nhân viên y tế Marie Stopes Việt Nam để giảm thiểu rủi ro nhiễm trùng.

Trong rất ít trường hợp, hút thai có thể sót. Hãy liên lạc ngay với  chúng tôi nếu bạn nghi ngờ mình vẫn mang thai để được thăm khám và làm lại thủ thuật nếu cần thiết.

Rất ít trường hợp bị sót nhau (rau) thai trong tử cung. Tuy nhiên, hãy liên lạc với chúng tôi nếu bạn có những dấu hiệu như đau bụng ngày càng tăng, ra máu kéo dài và/hoặc kèm theo sốt trên 38 độ C.

Chăm sóc sau khi chấm dứt thai nghén
Bạn sẽ có cảm giác như thế nào sau khi chấm dứt thai nghén?
Hầu hết phụ nữ cảm thấy nhẹ nhàng nhưng cũng có một số người cảm thấy hơi khó chịu. Có thể bạn sẽ cảm thấy hơi mệt trong một vài ngày. Hãy đến với các phòng khám Marie Stopes Việt Nam bất cứ khi nào bạn muốn được chia sẻ.

Bạn nên làm gì sau khi chấm dứt thai nghén? 

Bạn nên nằm nghỉ và ăn nhẹ

Vệ sinh bộ phận sinh dục ngoài sạch sẽ.

Không thụt rửa âm đạo

Để giảm rủi ro bị nhiễm trùng, trong vòng 2 tuần sau khi hút thai, bạn:

Không nên đưa vật gì vào âm đạo, kể cả tay

Không quan hệ tình dục

Không làm việc nặng

Kinh nguyệt và các biện pháp tránh thai
Chu kỳ kinh bình thường sẽ bắt đầu trong vòng từ 4-8 tuần tính từ ngày hút thai.
Bạn nên nhớ rằng, trong khoảng thời gian bạn chưa có kinh trở lại thì trứng vẫn rụng và bạn vẫn có thể tiếp tục mang thai trước khi chu kỳ mới bắt đầu. Vì thế, sau khi chấm dứt thai nghén, bạn cần phải sử dụng biện pháp tránh thai. Các phòng khám Marie Stopes Việt Nam sẽ tư vấn giúp bạn lựa chọn biện pháp tránh thai phù hợp nhất.
 
Những dấu hiệu thường gặp sau khi chấm dứt thai nghén
Chảy máu: Thông thường, bạn sẽ ra máu ở âm đạo trong vòng 5 ngày kể từ khi chấm dứt thai nghén. Ở một vài người, có thể có ra máu dai dẳng kéo dài đến 2 tuần, thậm chí đến 45 ngày nhưng không phải là dấu hiệu nguy hiểm
Buồn nôn: Cảm giác buồn nôn, nghén sẽ giảm dần và hết sau khi chấm dứt thai nghén. Hãy liên lạc với các phòng khám Marie Stopes Việt Nam nếu bạn vẫn cảm thấy triệu chứng nghén tiếp diễn sau 2 tuần.
Đau ngực: Bạn sẽ còn cảm thấy đau ngực trong vòng 2 tuần kể từ khi chấm dứt thai nghén.
 
Những dấu hiệu bất thường
Thông thường, chấm dứt thai nghén an toàn rất ít khi để lại biến chứng. Tuy nhiên, bạn hãy đến các phòng khám Marie Stopes Việt Nam để được kiểm tra nếu bạn thấy có những dấu hiệu sau:

Mệt mỏi, kém ăn trong vòng 1 tuần sau khi hút thai

Bị sốt (nhẹ hoặc trên 38oC)

Ra máu nhiều hơn khi hành kinh và kéo dài

Ra máu cục dai dẳng

Đau bụng từng cơn hoặc âm ỉ

Khí hư có mùi hôi

Không có kinh lại sau 4 tuần
 

Marie Stopes Việt Nam cung cấp dịch vụ sức khỏe sinh sản và kế hoạch hóa gia đình một cách chuyên nghiệp, thân thiện, kín đáo và không phán xét. 

Hãy gọi 1900 55 88 82 để có thêm thông tin và đặt hẹn.

EZS.VN
Home care spa
Click to call