Dịch vụ cung cấp

CÁC BIỆN PHÁP TRÁNH THAI HIỆN ĐẠI

Có nhiều biện pháp tránh thai khác nhau,  và vào mỗi thời điểm, mỗi người lại phù hợp với một biện pháp tránh thai khác. Biện pháp tránh thai có hiệu quả như thế nào hoàn toàn phụ thuộc vào việc bạn sử dụng biện pháp tranh thai đó có thường xuyên và đúng cách không. Chúng tôi sẽ tư vấn và cung cấp thông tin hữu ích giúp bạn và bạn tình của bạn quyết định lựa chọn biện pháp tránh thai phù hợp nhất với sức khỏe và hoàn cảnh của minh. Cán bộ y tế tại phòng khám MSV sẽ thảo luận chi tiết về biện pháp tránh thai mà bạn quyết định lựa chọn. 

Marie Stopes Việt Nam cung cấp dịch vụ sức khỏe sinh sản và kế hoạch hóa gia đình một cách chuyên nghiệp, thân thiện, kín đáo và không phán xét. 

Hãy gọi 1900 55 88 82 để có thêm thông tin và đặt hẹn.

Bao cao su (BCS)
Bao cao su được làm từ cao su hoặc chất dẻo mỏng để bọc bộ phận sinh dục trong quá trình giao hợp. Nếu sử dụng đúng cách bao cao su sẽ giúp ngăn ngừa tinh dịch phóng vào âm đạo để ngăn ngừa có thai và lây nhiễm bệnh, đặc biệt là các nhiễm khuẩn  lây truyền qua đường tình dục và HIV/AIDS. Thị trường hiện nay có BCS dành cho nữ và BCS dành cho nam. BCS có  hiệu quả 98% nếu được sử dụng đúng cách.

Viên uống tránh thai kết hợp (COC)
Là viên thuốc tránh thai có chứa 2 loại hóc môn giống như trong cơ thể người phụ nữ (Oestrogen và Progesteron). Sản phẩm dưới dạng viên trong vỉ 28 viên hoặc 21 viên, uống mỗi viên hàng ngày theo thứ tự mũi tên chỉ và vào một thời gian nhất định trong ngày. COC có tác dụng ngăn ngừa rụng trứng nên hiệu quả tránh thai đạt 99% nếu sử dụng đúng theo chỉ dẫn.

Biện pháp này không phòng được HIV/AIDS và các nhiễm khuẩn lây qua đường tình dục.

Nếu bạn quên uống thuốc hoặc tuân thủ không đúng theo chỉ dẫn  hãy dùng thêm biện pháp tránh thai hỗ trợ (ví dụ: bao cao su) và trở lại phòng khám MSV để được tư vấn cụ thể.

Viên thuốc tránh thai chỉ có Progestin (POP) 
Viên thuốc tránh thai chỉ chứa 1 nội tiết tố (progestin) uống hàng ngày, vào một thời gian nhất định. POP làm chất nhầy cổ tử cung đặc hơn nên có tác dụng ngăn ngừa không cho tinh trùng gặp trứng, mặt khác progestin cũng có tác dụng ngăn ngừa rụng trứng. POP đặc biệt phù hợp với phụ nữ đang cho con bú và nếu sử dụng đúng theo chỉ dẫn, hiệu quả tránh thai đạt 98%.
Biện pháp này không phòng được HIV / AIDS và các nhiễm khuẩn lây qua đường tình dục.


Thuốc tiêm tránh thai 
Là thuốc tiêm chứa nội tiết tố Progestin. Tương tự như viên uống POP, thuốc tiêm tránh thai làm đặc chất nhầy cổ tử cung và ức chế rụng trứng. Sản phẩm dạng tiêm, có tác dụng tránh thai trong 3 tháng, và hiệu quả tránh thai cao 99%. .

Biện pháp này không phòng được HIV / AIDS và các nhiễm khuẩn lây qua đường tình dục.

Vòng tránh thai (IUD)
Dụng cụ tử cung (Vòng tránh thai) là một một dụng cụ  làm bằng nhựa có chứa đồng được đặt vào buồng tử cung để tránh thai. Các ion đồng và dụng cụ trong buồng tử cung tạo môi trường không thuận lợi để trứng đã được thụ tinh về làm tổ và phát triển. IUD có hiệu quả tránh thai cao (99%) và thời gian tránh thai đến 10 năm.

Biện pháp này không phòng được HIV / AIDS và các nhiễm khuẩn lây qua đường tình dục.

Que cấy tránh thai
Que cấy tránh thai là một trong những biện pháp tránh thai dài hạn rất được ưu chuộng hiện nay và được nhiều phụ nữ lựa chọn bởi tính tiện lợi, hiệu quả tránh thai và thời gian tránh thai dài tới 4 năm. .

Có nhiều loại que cấy tránh thai và hiện nay trên thị trường có 2 loại chính thịnh hành. Loại 1 que có tên Implanon, tác dụng tránh thai tới 3 năm và loại 2 que có tên Femplant, tác dụng tránh thai tới 4 năm. Que cấy tránh thai được làm bằng chất dẻo, nhỏ như que diêm, được cấy dưới da ở mặt trong cánh tay. Progestin trong que cấy được giải phóng vào cơ thể, tác dụng làm đặc chất nhầy cổ tử cung và ngừa rụng trứng. Hiệu quả tránh thai rất cao (99%).Biện pháp này không phòng được HIV / AIDS và các nhiễm khuẩn lây qua đường tình dục.


Biện pháp tránh thai vĩnh viễn

Dành cho nữ giới
Triệt sản nữ là một biện pháp tránh thai vĩnh viễn. Đây là một thủ thuật nhỏ, thắt và cắt hai vòi trứng, làm cho trứng và tinh trùng không thể gặp nhau để có thể thụ thai. .

Dành cho nam giới
Triệt sản nam là một thủ thuật thắt và cắt ống dẫn tinh và cũng là biện pháp tránh thai vĩnh viễn.
Đây là thủ thuật đơn giản và chỉ cần gây tê tại chỗ nên bạn có thể ra về trong ngày. Thủ thuật không làm thay đổi vị trí của tinh hoàn,  không ảnh hưởng tới khả năng sản sinh ra tinh trùng, và cũng không làm thay đổi chức năng tình dục và tính cách của người đàn ông. Bạn vẫn  đạt khoái cảm khi xuất tinh. Tuy nhiên, trong tinh dịch sẽ không có tinh trùng và việc thụ thai sẽ không thể sảy ra.  

Viên tránh thai khẩn cấp
Trong trường hợp có quan hệ tình dục không được bảo vệ, hoặc sử dụng bao cao su không đúng cách, hoặc bao cao su bị rách, hoặc bị quên không tuân thủ theo chỉ dẫn biện pháp tránh thai, rất có thể bạn có thai ngoài ý muốn, hãy cân nhắc viên uống tránh thai khẩn cấp..

Viên uống tránh thai khẩn cấp có tác dụng tạo môi trường không thuận lợi cho trứng được thụ thai làm tổ trong buồng tử cung, và ngừa rụng trứng. Viên tránh thai khẩn cấp có tác dụng trong vòng 5 ngày sau khi có quan hệ tình dục không được bảo vệ. Sử dụng viên tránh thai khẩn cấp càng sớm thì tác dụng tránh thai càng cao và có thể tới 95% nếu sử dụng trong vòng 24 giờ sau khi quan hệ tình dục.   .

Biện pháp này không phòng được HIV / AIDS và các nhiễm khuẩn lây qua đường tình dục.Marie Stopes Việt Nam cung cấp dịch vụ sức khỏe sinh sản và kế hoạch hóa gia đình một cách chuyên nghiệp, thân thiện, kín đáo và không phán xét.

Hãy gọi 1900 55 88 82 để có thêm thông tin và đặt hẹn.

 

EZS.VN
Home care spa
Click to call